Giỏ hàng

Thay bố 3 càng cho vario chất lượng

Thay bố 3 càng cho vario chất lượng

Nếu chiếc Vario cá tính và năng động của bạn dạo gần đây có dấu hiệu bị rung đầu khi khởi động hoặc khi đang chạy với vận tốc thấp? Đừng lo lắng vì đây là dấu hiệu thường xảy ra ở các dòng xe tay ga hiện nay, để khắc phục tình trạng này bạn nên thay thế bố 3 càng cho Vario chất lượng là an tâm vi vu nhé. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này.

Nguyên nhân khiến xe Vario dễ bị rung đầu là gì?

Cũng tương tự người anh em Honda Air Blade, xe Vario cũng rất dễ bị rung đầu khi đề pa. Tình trạng này cũng dễ dàng bắt gặp khi xe đang đi ở tầm vận tốc dưới 40km/h. Ngoài ra, Vario hay Honda Click cũng hay bị gượng ở dưới chân, khi vặn ga lên thì xe vẫn yếu xìu.

Bên cạnh đó là do bộ nồi xe máy bị mòn và hư bố ba càng, chuông nồi và bi nồi bị hỏng hoặc dây curoa bị dãn và cạ vào thành máy.

Một trong những tình trạng dễ bắt gặp ở xe Vario là tình trạng rung đầu khi khởi động.

Bên cạnh đó, do nhà sản xuất muốn tăng quán tính cho xe nên khoan lỗ cân bằng động tại chuông hoặc đế nồi, sau một thời gian sử dụng chuông nồi bị mất cân bằng và khi quay ở vòng tua thấp sẽ bị giật. Khi momen xoắn của xe ở vòng tua máy thấp yếu sẽ không thắng nổi lực ma sát giữa bố ba càng và chuông để kéo bánh xe, dẫn tới xe bị rung đầu. Nếu để lâu không khắc phục se làm cho máy càng ngày càng xuống cấp và yếu đi, mặt bố nồi bị chai, dẫn đến xe dễ bị lì máy và hao xăng.

Biện pháp khắc phục khi xe Vario bị rung đầu

Để khắc phục được tình trạng xe Vario bị rung đầu phải sử dụng nguyên lý thay đổi momen xoắn của xe lớn hơn bằng cách tăng vòng tua của máy cao hơn trước khi bố 3 càng bám vào chuông hoặc tăng khe hở giữa bố 3 càng và chuông khi mặt bố 3 càng và chuông quá sát.

Có rất nhiều cách chữa “bệnh” rung đầu ở xe Vario.

Các bạn cũng có thể lựa chọn giảm trọng lượng bi văng nồi trước bằng cách thay bi văng cùng kích cỡ nhưng trọng lượng nhẹ hơn. Cách này làm cho vòng tua máy cao hơn, khi đó má nồi trước mới tác dụng một lực ép lên dây curoa để kéo pully nồi sau, vì vậy sẽ tăng công suất momen xoắn. Các bạn cũng có thể áp dụng một trong hai cách trên để điều trị bệnh rung đầu của xe Vario hoặc cũng có thể lựa chọn thay thế dứt điểm bệnh rung đầu này bằng cách thay thế bố 3 càng cho Vario.

Sản phẩm bố 3 càng tốt cho xe Vario?

Hiện nay, trên thị trường đồ chơi xe máy nói chung có rất nhiều sản phẩm bố 3 càng dành cho các dòng xe tay ga của Honda như Vario, Air Blade hay Click. Tuy nhiên, một trong những sản phẩm được được thiết kế tương thích với chuông nồi, mặt bố than có màu sắc đẹp và có độ bám tốt với các dòng xe này phải kể đến bố 3 càng STB dành cho xe vario.

Sản phẩm có công dụng thay thế bố 3 càng zin nguyên bản của xe. Áp dụng tốt cho các dòng xe của Honda như  Vario, Click, SH150, SH Mode, Air Blade 125, Lead và PCX. Bộ sản phẩm bố 3 càng, được sản xuất bởi Đài Loan.

Vừa rồi là bài viết thay bố 3 càng cho vario chất lượng do STBRacing tổng hợp và biên soạn. Nếu có nhu cầu thay thế bố 3 càng hay các phụ tùng khác cho xe, các bạn có thể yên tâm lựa chọn STBRacing vì đây là cửa hàng uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm phụ tùng xe chính hãng xuất xứ từ Đài Loan được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong suốt những năm qua.

 

 

Instagram Youtube
backtotop hover