Giỏ hàng

TPS (cảm biến) exciter 150 zin

TPS (cảm biến) exciter 150 zin

Đối với các bạn trẻ đang sở hữu một “chú ngựa” Exciter 150 hay có đam mê với xe thể thao đều không quá xa lạ với từ TPS (cảm biến). Tuy nhiên với nhiều người cụm tù này còn quá xa lạ. Vậy TPS là gì? Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn TPS (cảm biến) exciter 150 zin đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn.

TPS (cảm biến) Exciter 150 là gì và có nhiệm vụ như thế nào?

TPS (cảm biến) là chi tiết được làm bằng nhựa có màu xám được gắn trên đỉnh của bình xăng con (BXC) có 2 dây điện đi ra. TPS (cảm biến) Exciter đã có trên Exciter150. TPS hoạt động nhờ lưỡi gà đặt trên đỉnh quả ga để xác định vị trí của quả ga trong trụ ga nên còn được gọi là cảm biến vị trí quả ga. Đối với xe Exciter150 được gọi là cảm biến vị trí bướm ga.

TPS (cảm biến) giúp nhiên liệu được đốt sạch một cách tối ưu nhất.

TPS (cảm biến) có nhiệm vụ là xác định vị trí đóng mở của quả ga để chọn thời điểm và góc đánh lửa sao cho phù hợp, giúp nhiên liệu được đốt sạch một cách tối ưu nhất. Khi tốc độ càng cao thì cần góc đánh lửa càng nhanh và ngược lại. TPS nằm cố định ở trên họng gió và liên kết với trục xoay của bướm ga thông qua một khớp xoay. Khi bướm ga mở trục sẽ xoay theo và truyền tín hiệu cho ECU biết vị trí cố định của bướm ga đang mở là bao nhiêu.

Khi TPS gặp vấn đề thường có biểu hiện như thế nào?

Về các thông số kỹ thuật, trị số TPS (cảm biến) Exciter 150 thường hoạt động trong khoảng dưới 1 Vol và tăng lên đến trên 5 Vol trên họng gió khi chúng ta vặn hết ống ga. Vì vậy, khi TPS có vấn đề hoặc hư hỏng, cách đầu tiên để nhận biệt là dùng công cụ nhận biết để đo trị số Vol của TPS.

Với xe Exciter được thiết kế rất riêng biệt nên TPS hoạt động rất hiệu quả và cách phát hiện lỗi cũng vô cùng đơn giản. Trường hợp nếu không vặn ống ga, TPS 0% mà trị số Vol vượt quá 1 hoăc khi vặn TPS lên đến 100% nhưng trị số Vol vẫn không đạt được 5. Ngoài ra, những trường hợp TPS không thể tiến tới 100% cũng là lúc cho biết TPS của của chúng ta đã hư, cần thay thế gấp. Nếu không thay thế, khi xe không chạy một vài ngày sẽ rất khó khởi động, garanti hoạt động cũng không ổn định hay khi vặn hết ga vẫn không thể lên được vòng tua cao nhất.

Vậy đâu là TPS (cảm biến) Exciter 150 zin chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường đồ chơi xe có rất nhiều địa chỉ bán TPS (cảm biến) Exciter 150 zin, đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng bán hàng chất lượng, nếu không cẩn thận người mua rất có thể mua phải những sản phẩm chất lượng kém với giá trên trời.

TPS (cảm biến) STB Exciter 150 với nhiều ưu điểm được nhiều người lựa chọn.

Một trong những sản phẩm được nhiều anh em lựa chọn là hiện nay là TPS (cảm biến) STB Exciter 150, sản phẩm có công dụng thay thế TPS zin. Sản phẩm với ưu điểm sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề một cách triệt để như định hướng chính xác vị trí bướm ga, dành cho các loại họng gió độ áp dụng cho Yamaha Exciter 150, được áp dụng cho mọi loại họng gió từ 32mm đến 34mm.

Trên đây là những thông tin cần nắm về TPS (cảm biến) exciter 150 zin. Nếu có nhu cầu sản phẩm, các bạn có thể truy cập website: stbracing.vn hoặc ghé địa chỉ số 561 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

 

Youtube
backtotop hover