Giỏ hàng

TPS (cảm biến) vario zin

Bạn đang sử dụng xe Vario và xe bạn đang gặp tình trạng mất garanti, tăng tốc chậm, hao xăng và khi chạy máy bị ì. Bạn cho rằng TPS (cảm biến) của xe đang gặp vấn đề và muốn thay chi tiết này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về TPS (cảm biến) Vario zin trong bài viết sau để hiểu đúng đắn về sản phẩm này nhé.

TPS (cảm biến) Vario là thiết bị gì?

TPS là một thiết bị rất quan trọng trên các động cơ sử dụng hệ thống phun xăng điện tử hiện nay. Với xe Vario TPS có nhiệm vụ thông báo cho bộ điều khiển động cơ (ECU) biết bướm ga đang mở bao nhiêu phần trăm, từ đó sẽ đều tiết lượng xăng phun vào buồng đốt sao cho phù hợp. Cũng giống như những loại xe khác TPS (cảm biến) Vario có vị trí nằm cố định trên họng gió, liên kết với trục xoay của bướm ga thông qua một khớp xoay. Khi bướm ga mở trục sẽ xoay theo và thông báo cho (ECU) biết vị trí của bướm ga đang mở bao nhiêu.

Sản phẩm TPS xe Vario.

Bất kỳ một thiết bị điện tử nào khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ dẫn đến việc hư hỏng hoặc có những lỗi không xác định. Vì thế TPS trên xe Vario cũng không ngoại lệ, cho nên khi bạn sắp hoặc đang gặp phải lỗi này trên xe cũng cũng đừng quá lo lắng mà hãy đem xe đi kiểm tra nhé.

Khi nào TPS (cảm biến) Vario bị hỏng sẽ có biểu hiện gì?

Khi chạy xe máy, nếu bạn không phải là người tinh ý hoặc chút kiến thức về xe cộ, sẽ rất khó phát hiện được các lỗi bên trong động cơ xe để kịp thời sửa chữa. Vậy với những trường hợp TPS (cảm biến) Vario bị hỏng sẽ có những biểu hiện gì, để nhận biết và kịp thời khắc phục tránh xe hư hỏng nặng?

Những biểu hiện bất thường khi TPS bị hỏng.

Khi chiếc xe Vario của bạn gặp các biểu hiện nhu xe bị hụp ga đầu vì chạy garanty không đều, xe chỉ chạy một lúc đã nhanh nóng máy, mất lực kéo. Bên cạnh đó, khi xe chạy có cảm giác bị ì máy, mất công suất và bị lỳ ga cuối hoặc hụt hơi, không được mượt như khoảng thời gian trước và có sự trễ lại khi bạn bắt đầu lên tay ga cũng là những dấu hiệu cho biết TPS đã gặp vấn đề. Ngoài ra, khi kiểm tra bộ phận bugi chúng ta sẽ thấy bộ phận đầu bugi màu trắng thay vì màu đen như thường lệ.

Để biết chắc chắn chiếc Vario bạn có hư hỏng TPS hay không, rất đơn giản ai cũng có thể kiểm tra bằng những cách chống đứng xe, cho nổ máy tại chỗ và vặn hết ga. Lúc này hãy chú ý đến đồng hồ tua máy của bạn trong khoảng 5 giây nếu đồng hồ tự hạ từ từ 10500 RPM - 9500RPM hoặc 9000 RPM, thì 90% TPS xe Vario của bạn đã hư hỏng.

Thay mới TPS (cảm biến) Vario

Vấn đề nào rồi cũng sẽ được giải quyết, vì vậy gải pháp khắc phục lỗi TPS trên xe Vario là thay thế TPS mới. Điều duy nhất bạn cần lúc này là tìm mua một sản phẩm chất lượng để thay thế cho chiếc xe cưng của mình.

TPS STB Vario sản phẩm chất lượng được nhiều người tin dùng.

Hiện nay, TPS STB Vario chính hãng do RRGS – Đài Loan sản xuất rất được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm có thể thay thế TPS zin với chức năng truyền thông tin để ECU biết được bướm ga đang mở bao nhiêu % giúp cho lượng xăng phun vào buồng đốt được điều tiết đáng kể. TPS STB Vario sử dụng được cho cả xe Vario và Click. Việc thay mới TPS khi xe bị hư sẽ giúp xe bạn giữ được hoạt động trong trạng thái ổn định nhất.

Nếu bạn muốn mua được những sản phẩm TPS STB Vario chất lượng, hãy truy cập website stbracing.vn hoặc ghé địa chỉ số 561 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM để được tư vấn tận tình.

Tìm hiểu thêm:

 

Youtube
backtotop hover