Giỏ hàng

Độ Pô Mà Không Độ ECU Được Không?

Hiện nay nhiều bạn còn đang thắc mắc khi lên Pô độ cho xe mà chưa lên Ecu thì có ảnh hưởng gì cho xe hay không? Hãy cùng STB tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé

Mục lục

1) Ecu là gì ?

Ecu là một thiết bị trung tâm của xe phun xăng điện tử vì vậy Ecu điều chỉnh rất nhiều thứ trên xe nhất là tỷ lệ xăng/gió(AFR) và góc đánh lửa. AFR thì ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của xe. Dư hoặc thiếu điều không được mà phải chuẩn. Ecu zin + pô zin + lọc gió zin thì AFR rất chuẩn nên xe zin sẽ không mạnh vì phải tiết kiệm xăng và êm ái không gây ồn ào ….

pxl

2) Pô-Xăng-Lửa (gọi tắt là PXL) là làm gì?

+Pô: là làm pô thoáng hơn. pô càng thoáng thì xe càng lực. Tuy nhiên thoáng quá thì bị mất xăng vì overlap. Chỉ cần hiểu đơn giản: pô zin nó ém cho êm nên rất bí, thay pô khác, móc pô cho thoáng thì xe sẽ mạnh, nhưng thoáng đến một mức giới hạn thôi. Giới hạn bao nhiêu là đủ thì do trình độ của thợ làm pô. 

pxl

+Xăng: tăng lượng xăng nạp vào động cơ, tuy nhiên lượng xăng phải tỷ lệ thuận với lượng gió nạp vào để hỗn hợp đảm bảo chất lượng, giúp động cơ hoạt động tốt. Để tăng lượng gió vào động cơ nên thay bằng lọc gió độ. 

pxl

+Lửa (ECU): Thay đổi ECU sẽ giúp động cơ nâng giới hạn vòng tua máy, nhờ đó sẽ phát huy tối đa công suất của xe. 
Các phụ tùng để độ PXL cho một chiếc xe: pô tăng, họng gió, lọc gió, ECU, lò xo đầu, bugi...
 Độ pô thì đơn giản rồi. Còn xăng, lửa thì độ làm sao? Đơn giản thôi, mua con ECU có khả năng điều chỉnh xăng gió. Chứ ECU zin là mặc định rồi, không có điều chỉnh được đâu nha. 
- ĐỘ PÔ MÀ KHÔNG ĐỘ ECU CHẠY ĐƯỢC KHÔNG? xe chạy được, và chắc chắn sẽ bốc hơn zin. Còn ngọt ngào như zin từ đầu tới cuối thì không có đâu. 
- ĐỘ PÔ MÀ ECU ZIN CÓ CẦN CANH CHỈNH, DYNO LẠI KHÔNG? Ecu zin không canh chỉnh được và chỉ chỉnh được Dyno, vì nó là một thiết bị đo và chỉ cho kết quả thôi chứ xe không mạnh lên được. 
- ĐỘ PÔ MÀ KHÔNG ĐỘ ECU CÓ HẠI GÌ CHO XE KHÔNG? Không. Chỉ là dư hoặc thiếu xăng, sút bắp hơi trắng, bugi hơi ướt, xe hơi hao xăng hơn chút thôi. Lắp ECU độ lên không biết canh mới là nguy hiểm.
Xem thêm:
Youtube
backtotop hover